Dịch vụ Sản Xuất Phim

PHIM ĐIỆN ẢNH

Phim điện ảnh ở Việt Nam hay được khán giả bình dân gọi là phim lẻ, phim nhựa, phim chiếu rạp, để phân biệt với các phim chiếu truyền hình, phim bộ, một thể loại phim sản xuất đơn giản, dài hơi và ít tốn kém hơn. Phim điện ảnh được chiếu trên màn ảnh rộng nên khung hình sẽ rộng về bề ngang hơn so với phim truyền hình, cũng có thể phân biệt qua cách quay phim, phim điện ảnh dùng ánh sáng làm ngôn ngữ kể chuyện, phim truyền hình có những góc quay riêng của nó, nhưng đa số là lập lại giống nhau, còn phim điện ảnh đôi khi có những góc quay đặc biệt, sáng tạo.

Trước đây phim điện ảnh là những bộ phim khi được sản xuất ra sẽ được chiếu tại rạp, phát hành DVD để thu hồi vốn, nhưng hiện nay sau khi đã xuất hiện các kênh xem phim trực tuyến trả phí như Netflix, Amazon Prime Video, Hulu… một số phim điện ảnh mới ra sẽ không còn ưu tiên đến với khán giả theo con đường rạp chiếu truyền thống mà thu lợi nhuận từ phí của khán giả xem kênh.

Một số bộ phim điện ảnh đặc sắc, đáng chú ý ở Việt Nam trong những năm gần đây có: Tháng năm rực rỡ, Em chưa 18, Cô gái đến từ hôm qua, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cô ba Sài Gòn, Sài gòn, anh yêu em, Song Lang… đã thay đổi cách nhìn của khán giả trong nước về tay nghề của những nhà làm phim thế hệ mới, họ thật sự đã nâng tầm của nền phim ảnh nước nhà lên một vị thế mới, đưa phim ảnh dần trở nên chuyên nghiệp hơn.

Dreamtime Productions được thành lập trong bối cảnh đó, với mong muốn cống hiến tâm sức của mình vào một nền điện ảnh đang dần hoàn thiện những nét phát thảo sau cùng. Dreamtime Productions nhận sản xuất ra những bộ phim điện ảnh có giá trị, cung cấp trọn gói cho khách hàng có nhu cầu sản xuất một bộ phim điện ảnh.

Để sản xuất 1 tác phẩm điện ảnh cần qua 5 khâu:

  1. Kịch bản
  2. Tiền sản xuất
  3. Sản xuất
  4. Hậu kỳ
  5. Phát hành

Tùy vào các gói kinh phí sản xuất khác nhau mà chúng tôi sẽ linh động triển khai đội ngủ có tay nghề giỏi và phù hợp. Ngoài phim điện ảnh, khi bạn có nhu cầu thực hiện các thể loại phim khác như sitcom, tài liệu, tự giới thiệu, TVC quảng cáo, ca nhạc… Dreamtime Productions cũng là một địa chỉ đáng tin cậy để thực hiện, chúng tôi cam kết sẽ cho ra sản phẩm phim ảnh thỏa mãn tất cả nhu cầu của bạn.

  • PHIM SITCOM

Sitcom là từ viết tắt của Situation Comedy hay cũng được gọi là hài kịch tình huống. Phim sitcom thể loại phim nhiều tập, trong đó câu chuyện xoay quay một chủ đề cụ thể nào đó và xen lẫn vào nội dung là những tình huống hài hước. Phim sitcom chủ yếu được thực hiện ở trường quay, được quay bằng nhiều góc máy và được thu âm trực tiếp, không có nhắc thoại hay kỹ thuật lồng tiếng, vì thế các diễn viên trong thể loại phim này sử dụng lời thoại thật của mình. Và công việc hậu kỳ cho thể loại phim này khá đơn giản.

Đối với thế giới, nguồn gốc của thể loại phim này xuất hiện đầu tiên trên sóng phát thanh tại Chicago, Hoa kỳ vào năm 1926 như là chương trình hài trên radio. Như vậy, ban đầu sitcom chủ yếu được sản xuất phục vụ cho khán giả qua sóng phát thanh (radio), nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của truyền hình, sitcom đã tìm thấy được miền đất màu mỡ và không lâu sau đó sitcom đã trở thành một món ăn truyền hình ưa thích được đón nhận rất tích cực. Những series ăn khách nổi tiếng ở Mỹ như Amos&Andy hay Friends đã thu hút hàng triệu khán giả trên khắp đất nước.

Sitcom du nhập vào Vietnam lại khá muộn màng, Vào năm 2004 tác phẩm “Lẵng hoa tình yêu” dài 24 tập, đánh dấu sự xuất hiện của thể loại Sitecom trên sóng truyền hình Việt nam, một sản phẩm được kết hợp giữa HTV – TFS với công ty FNC (Hàn quốc). Sau đó khán giả bắt đầu biết đến các tác phẩm Chuyện của sếp (20 tập) Chuyện Quang tèo, giang còi (20 tập), Những người độc thân vui vẻ Do VFC sản xuất, trong đó đáng kể nhất là sự thành công của bộ phim Cô gái xấu xí được sản xuất bởi Hãng phim Việt.

Lý do khiến dòng phim này xuất hiện muộn tại Việt Nam là vì tư duy cho dòng phim này không được chú trọng, hơn nữa công nghệ làm phim của chúng ta trước đây chưa đủ phát triển.Nhưng vài năm trở lại đây Sitcom bắt đầu phát triển khá mạnh mẽ ở Vietnam, xuất phát từ cơ sở hạ tầng của hệ thống truyền hình được cải thiện tốt hơn, ngoài ra internet cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa thể loại này đi đến thành công.

Nắm bắt được xu hướng của dòng phim này, Dreamtime Productions nhận sản xuất tất cả các thể loại phim sitcom. Chúng tôi tự tin có đội ngũ sản xuất có kinh nghiệm trong việc sản xuất và quay phim cũng như khâu hậu kỳ. Không những thế, chúng tôi cũng có những đối tác là các công ty thiết bị, máy quay hiện đại với công nghệ tiên tiến sẽ không làm bạn hài lòng.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một nhà sản xuất sitcom chuyên nghiệp, muốn làm một bộ phim sitcom riêng cho cá nhân hay doanh nghiệp để quảng cáo hay liên hệ với chung tôi để được tư vấn và thảo luận chi tiết hơn.

Quy trình dịch vụ Sản xuất phim

Dịch vụ sản xuất phim của Dreamtime Productions bao gồm các quy trình sau đây

Bước 1: Trao đổi thông tin giữa Dreamtime và khách hàng.

– Hình thức phim: phim điện ảnh, video giới thiêu sản phẩm, video sự kiện…

– Thời gian và địa điểm quay.

– Các thông tin, yêu cầu cụ thể của khách hàng.

– Gói dịch vụ phù hợp.

-Ý tưởng quay video ấn tượng, đặc sắc.

Bước 2: Hoàn thiện kịch bản phim.

– Brainstorm ý tưởng từ yêu cầu về nội dung, thể loại và thời lượng phim của khách hàng

– Trình bày ý tưởng để khách hàng cảm nhận về nội dung phim.

– Khách hàng đóng góp ý kiến để biên kịch chỉnh sửa thành kịch bản hoàn chỉnh.

Bước 3: Tiền sản xuất

– Dreamtime Productions sẽ tiến hành tổ chức ekip, casting diễn viên, tìm bối cảnh, thiết bị quay, đạo cụ, mỹ thuật cho phim…

Bước 4: Sản xuất

– Giai đoạn ghi hình, những gì được quay phải đúng với kịch bản mà khách hàng chọn lựa.

Bước 5: Hậu kỳ phim

Giai đoạn hoàn thiện sản phẩm ở khâu cuối cùng về hiệu ứng hình ảnh, màu sắc, kỹ xảo, âm thanh, âm nhạc.

Bước 6: Gửi bản phim hoàn chỉnh cho khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi sẽ hỗ trợ chỉnh sửa phim 1 lần theo đúng yêu cầu của khách hàng khi có yêu cầu.

Liên hệ với chúng tôi